Nguyễn Thành Sang nút bạc youtube đầu tiên cho dòng phim Đam Mỹ

Nguyễn Thành Sang nút bạc youtube đầu tiên cho dòng phim Đam Mỹ

Ở dòng phim ngắn đam mỹ, đạo diễn Nguyễn Thành Sang là người nhận nút Bạc Youtube đầu tiên của Việt Nam. Anh sẽ tiếp tục bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

10 năm trước, phim ngắn trên youtube còn mới mẻ với giới trẻ, nhiều người không tin nó có thể tồn tại vì lúc bấy giờ phim nhiều tập như Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan đang làm mưa gió. Ấy vậy mà đạo diễn Nguyễn Thành Sang – thế hệ tiên phòng trong trào lưu làm phim ngắn trên Youtube lại cho ra đời nhiều sản phẩm. Và giờ đây, trào lưu đó đang được nối tiếp và kế thừa mạnh mẽ, đạo diễn Nguyễn Thành Sang vẫn tiếp tục tự tin đi trên con đường mà mình đang theo đuổi.

Với hơn 50 phim ngắn trên Yoube mà hơn 80% thuộc là dòng phim đam mỹ như Thương nhau để đó, Em trai bất trị, chồng em là vợ anh, Hạnh phúc hai người đàn ông, Sự ngây thơ của bầy cừu, Cuồng dại yêu anh, Một thằng điếm xui xẻo…Nguyễn Thành Sang như là dấu ấn và là từ khóa nếu ai muốn tìm xem thể loại phim này.

Anh chia sẻ: “Với tôi phim ảnh như là lẽ sống, là hơi thở, tôi sẽ đi đến cùng vì tôi không đơn độc. Cách đây 10 năm, khi cộng đồng mạng còn xa lạ với dòng phim ngắn chiếu online, tôi đã làm phim và tôi bị gia đình ngăn cấm bởi tôi làm phim khác người. Nhiều lúc không có tiền trong túi, tôi phải đi làm đủ thứ nghề để theo đuổi niềm đam mê, như chụp hình dạo, chỉnh sửa hình, chạy thời vụ cho các đoàn phim truyền hình…Tôi phải cám ơn tổ nghiệp đã cho tôi ý chí và niềm tin mãnh liệt để tôi có được như ngày hôm nay”.

Nếu như trước đây, mỗi năm Nguyễn Thành Sang cho ra đời it nhất từ 4 đến 5 phim ngắn thì trong năm qua, số lượng ít hơn. Không phải niềm đam mê đã giảm, mà anh muốn thay đổi mình để tìm hơi thở mới trong dòng phim đam mỹ. Nguyễn Thành Sang đã âm thầm đi học thêm để nâng cao nghiêp vụ và để có chi phí trang trải cho những khóa học đó, Nguyễn Thành Sang đã tạm gác “cái tôi” của một đạo diễn để trở thành chuyên viên cấp cao cho một trung tâm thẩm mỹ tại Sài Gòn.

Bên cạnh công việc mới đầy bận rộn này, Nguyễn Thành Sang đang dần hoàn thiện kịch bản phim điện ảnh. Với kinh nghiệm 10 năm làm phim ngắn, Nguyễn Thành Sang hy vọng mình sẽ vượt qua thử thách do chính mình đặt ra trong bộ phim chiếu rạp đầu tay.

Thiên Tường

 

 

 

No Comments

Post A Comment

CAPTCHA ImageChange Image