Chương trình: Vui hội trăng rằm

Chương trình: Vui hội trăng rằm

Trung thu là đêm hội của các em nhỏ, là sân chơi để các em nhớ tới sự tích chú cuội, chị Hằng Nga … Nhưng tận sâu trong ý nghĩa, trung thu còn là dịp gia đình quây quần và quan tâm đến các em kỹ hơn vì 364 ngày khác, các bậc cha mẹ luôn bận rộn cho công việc thường nhật cũng như cuộc sống mưu sinh. Cũng có các bậc cha mẹ cũng bỏ qua ngày Trung Thu này vì lý do trên. Các em có cha có mẹ còn như thế, thì các em có gia đình nghèo, các em mồ côi, bất hạnh hay các em khuyết tật bị ba mẹ bỏ rơi thì cái ăn, cái mặc còn lo chưa xong thì nói chi đến mấy cái xa xỉ như quốc tế thiếu nhi hay tết trung thu ….

Biết được sự thiếu thốn và mong muốn có một ngày thật hanh phúc với cái tết Trung thu của các em, nhóm từ  thiện Vòng Tay Ấm đã tổ chức nhiều chương trình trung thu cho các em từ miền Bắc xa xôi Mù Cang Chải, Sapa, Yên Bái, Hà Nội, Gia Lai, Đà Lạt, Bình Thuận, Phan Thiết, Biên Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương, Thành phố HCM, Vĩnh Long, Kiên Giang …  Năm nay, nhóm Vòng Tay Ấm cũng đã lên đường mang niềm vui đến cho trẻ em đồng bào K’ho thuộc xã Phi Tô, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng trong mùa trung thu 2017.

Với sự chỉnh chu cũng như được sự hỗ trợ từ nhiều phía như Địa Phương xã Phi Tô, hay các anh chị Mạnh Thường Quân mà trên 350 Phần quà TRung Thu của các em có phần phong phú: nào là tập vở, bút viết, banh trung thu, nước ngọt, bánh, keo, bong bóng và một món không thể thiếu trong mùa trung thu đó là chiếc lồng đèn mang thương hiệu Vòng Tay Ấm.

Đây là chiếc lồng đèn trung thu được ghép lại từ nhiều miếng nhựa khác nhau tao nên khối thống nhất và vô cùng lung linh dưới ánh sáng của đèn pin. Để có chiếc lồng đèn như thế, thành viên của nhóm Vòng Tay Ấm đã ngồi xếp từng cái một. Nhiều thành viên đã phải bỏ cuộc vì làm không quen.

 Khi hỏi tai sao nhóm Vòng Tay Ấm lại tự làm khó mình với chiếc lồng đèn như thế này thì Ban Tổ chức trả lời: “vì đây là vùng núi, nhiều cây, nhà của người đồng bào cũng toàn tre lá nên sử dụng lồng đèn giấy rất nguy hiểm cho hỏa hoạn cũng như gây bỏng cho các em nếu như các em chơi 1 mình mà không có sự kiểm soát của người lớn. Ngoài ra mỗi khi bật công tắc, ca từ Tết Trung Thu được vang lên rất vui và rộn rã…”

Bên cạnh đó, phát quà trung thu, Nhóm Vòng Tay Ấm còn tặng 20 suất học bổng cho các em đồng bào K’HO hiếu học và gửi tặng thêm trên cả trăm lồng đèn, để Ủy ban xã Phito làm chương trình phát quà trung thu ở các xã vùng ven khác. Mặc dù Thời tiết hôm đi không thuận lợi cho nhóm tổ chức chương trình trung thu, những cơn mưa to trước đó cứ thay nhau trút nước, đường lầy lội, ổ voi, ổ gà chằng chịt  khiến xe từ thiện của nhóm Vòng Tay Ấm không thể đến tận nơi nhưng những chuyện đó vẫn không làm giảm tinh thần thiện nguyện của các tấm lòng hướng đến những mảnh đời bất hạnh. Mỗi người một công  việc, không ai tỏ ra khó chịu, bực dọc mà trái lại, nụ cười luôn thường trực trên mỗi khuôn mặt tại đây, bởi đơn giản đây là đêm trung thu đặc này biệt dành riêng cho các em đồng bào thiểu số K’ho, các em cần sự quan tâm nhiều hơn của chúng ta..

Do điều kiện, thời tiết không cho phép, chương trình “Vui hội trăng rằm” phải làm thật nhanh để các em tranh thủ về nhà trốn cơn mưa. Một đêm trung thu…ngắn gũi như thế đã diễn ra thật ấm cúng và giàu tình cảm. Có đến và nhìn thấy những gương mặt trẻ thơ đáng yêu ấy, nhìn thấy những tình cảm không bao giờ vơi trong đôi mắt trẻ thơ. Chương trình kết thúc và những người làm chương trình vẫn chưa thấy đã… nên đã hẹn nhau làm thêm một vài chương trình trung thu nữa tại Biên Hòa: Giáo xứ Đức Lộ – nơi nuôi dưỡng các em khuyết tật, Giáo xứ Hà Nội – nuôi dạy các em mồ côi.

Ở Sài Gòn, nhóm Vòng Tay Ấm đi trao tặng cho các trẻ em đường phố.

Ở Thốt Nốt, Cần Thơ, trao tặng cho các em học sinh cấp 1 nhà nghèo học giỏi…

Với dự tính ban đầu, nhóm Vòng Tay Ấm chỉ trao tặng 500 lồng đèn, bánh kẹo, tập sách thì tính đến thời điểm này, nhóm đã trao tặng gần 1,200 phần như thế.

Để có được nhưng phần quà như thế, Ban Tổ chức Vòng Tay Ấm xin trân trọng cám ơn các Anh chị Mạnh thường quân đã đồng hành cùng nhóm trong mùa lễ trung thu 2017. Đặc biệt xin trân trọng cám ơn thương hiệu Bánh Mom Bakery, nước uống tăng lực Rồng Đỏ, nhà sách Cá Chép, Hotel Đà Lạt Trong tôi đã hỗ trợ đắc lực để chúng tôi hoàn thành sứ mệnh “Chia sẻ yêu thương – Chia sẻ nụ cười” này. Chương trình Trung thu 2017 khép lại, nhóm Vòng Tay Ấm không tiếc những giọt mồ hôi, những cơn đau ê ẩm ở chân tay do ngồi xếp lồng đèn thời gian dài hay cặm cụi làm bánh trung thu, bởi nhóm Vòng Tay Ấm biết rằng những chiếc lồng đèn, chiếc bánh đó sẽ mang lại cho các em nụ cười và niềm vui trẻ thơ.

CAT Communication

No Comments

Post A Comment

CAPTCHA ImageChange Image